Tại sao trữ rượu nên để nằm ngang không để đứng ?

Ngày đăng: 06:34 PM 08/09/2019 - Lượt xem: 1460

Xem thêm:

 

Bạn thường thấy trong các nhà hàng, quán rượu, những chai rượu thường được đặt nằm ngang mà lại không để đứng? Loại rượu chúng ta thường thấy nhất đó là rượu vang! Hãy cùng rượu Kiết Tường theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

"Các chai rượu trong tủ thường được đặt nằm ngang và nhãn rượu lại ngửa lên? "

 

 

1. Không khí - kẻ thù số 1 của rượu

  • Nhiều người thường không để ý và thắc mắc tại sao lại đặt chai rượu theo chiều ngang? Vì làm vậy sẽ làm cho rượu trong chai tiếp xúc với nút chai, tạo cho nút chai luôn ẩm ướt. Điều này rất quan trọng vì nếu không làm vậy nút chai bị khô và sẽ co lại, khiến không khí dễ dàng lọt vào bên trong chai rượu, làm giảm chất lượng của rượu vang.

 

 

2. Đặt chai rượu nằm ngang

  • Việc đặt chai rượu nằm ngang nhằm giúp không khí không vào được bên trong. Đừng bao giờ quên điều này nếu không muốn biến chai rượu vang đắt tiền trở thành chai dấm rẻ tiền khi lỡ để không khí tràn vào.

 

 

3. Xoay nhãn rượu ngửa lên trên

-  Khi bảo quản rượu vang trong hầm hoặc tủ trữ, bạn nên đặt nhãn chai ngửa lên trên. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy tên và thành phần trong rượu mà cần phải làm phiền đến những chai rượu khác.

 

 

 

- Mặt khác, việc làm này giúp cho việc bảo quản nhãn chai được lâu hơn. Với những nhà kinh doanh rượu, nếu nhãn chai bị hỏng sẽ làm mất đi giá trị của chai rượu, với những người thích thưởng thức rượu sẽ làm cho họ giảm đi cảm giác thích thú với chai rượu.

 - Với chia sẻ này, Kiết Tường mong sẽ giải đáp kịp thời các thắc mắc của các bạn về kiến thức rượu. Cùng đồng hành với Kiết Tường để hiểu rõ hơn về rượu !

 

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 37/5 Nguyễn Thái Sơn, P4,Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0908.546.288

Email: ctykiettuong@gmail.com

Fanpage : facebook.com/www.ruoukiettuong.vn/

Website: ruoukietuong.com

Link mua hàng tại đây

Xem thêm:

 

 

Facebook