Uống Một Ly Rượu Nếp Giúp Trí Óc Minh Mẫn Hơn

Ngày đăng: 06:34 PM 08/09/2019 - Lượt xem: 1535

xem thêm:

Uống Một Ly Rượu Nếp mỗi ngày giúp trí óc minh mẫn hơn

Theo nghiên cứu, chỉ cần uống một ly rượu nếp mỗi ngày có thể làm chậm quá trình suy giảm trí tuệ ở những người có nguy cơ mắc bệnh và giữ cho trí óc minh mẫn.
 

 

 

Uống một ly rượu nếp mỗi ngày có lợi cho sức khỏe.

 

- Thực tế, rượu nếp có nhiều công dụng hơn việc kích thích vị giác giúp chúng ta ăn ngon hơn. Theo các nhà nghiên cứu, rượu nếp còn có công dụng duy trì trí nhớ lâu hơn. Như bạn đã biết, suy giảm trí nhớ là điều rất bình thường khi về già.

 

- Martha Clare Morris, chuyên gia về dịch tễ học dinh dưỡng tại Trung tâm y tế Đại học Rush cho hay: “Tất cả mọi người đều sẽ phải trải qua tình trạng suy giảm nhận thức do tuổi tác, và bệnh Alzheimer hiện nay là một trong sáu nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong tại Hoa Kỳ, chiếm 60-80% các ca mắc chứng suy giảm nhận thức.”

  

 

Chế Độ Ăn Kiêng

 

Nếu những người lớn tuổi áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng kết hợp với chế độ ăn Địa Trung Hải tập trung vào các nguồn thực phẩm từ thực vật, thường trẻ hơn 7,5 tuổi về nhận thức trong khoảng thời gian năm năm so với những người không tuân thủ

 

Morris giải thích: “Chúng tôi đã nghiên cứu tác dụng của chế độ dinh dưỡng đối với chứng suy giảm nhận thức trong suốt 20 năm qua và nhận thấy đã đến lúc phải xem xét đến một chế độ ăn tổng quát kết hợp chặt chẽ chế độ dinh dưỡng khoa học và trí não.”

Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc nghiên cứu đối với 960 người trưởng thành có độ tuổi trung bình là 81,4 tại 40 cộng đồng hưu trí và đơn vị gia cư công cộng cho người cao tuổi tại Chicago trong 4,7 năm. Họ đã phát hiện ra những người cao tuổi áp dụng nghiêm ngặt nhất chế độ ăn kiêng có quá trình thoái hóa thần kinh và suy giảm khả năng nhận thức chậm hơn.

 

 

Chế độ ăn này tập trung vào các loại thực phẩm giúp bảo vệ chúng ta tốt nhất khỏi quá trình suy giảm nhận thức. Những thức ăn này bao gồm các loại hạt, các loại rau lá xanh, dầu oliu, cá, các loại đậu, quả hạch, gà vào dịp đặc biệt, và rượu.

 

Những người tuân thủ chế độ ăn này sẽ hạn chế lượng thức ăn thuộc nhóm thức ăn không có lợi cho sức khỏe – thịt đỏ, bơ, phô mai, bơ thực vật cứng, kẹo, bánh ngọt, và thức ăn chiên hay nhiều chất béo. Trái cây duy nhất được khuyên dùng là quả mọng.

 

Một số nghiên cứu khác về suy giảm nhận thức cũng cho thấy rượu nếp chứa hàm lượng flavonoid cao, đây là một hợp chất tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa, giúp ích cho quá trình lưu thông máu và cải thiện chức năng nhận thức. Hợp chất flavonoid này được cho là có công dụng tiêu hủy hàm lượng các hóa chất thừa có hại do cơ thể sản sinh tự nhiên, cũng như làm cho máu khó đóng cục.

 

Nghiên cứu của Morris và nhóm nghiên cứu của bà chỉ cho thấy được mối tương quan, chưa nêu ra được nguyên nhân, nên chúng ta hãy xem đó như một cái cớ để tự thưởng cho mình một ly rượu mỗi ngày. Uống một ly rượu nếp đều đặn có thể giúp ích cho chức năng nhận thức và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer’s. Lý do này cũng đủ cho tất cả chúng ta uống một ly rượu mỗi ngày.

 

 

------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 37/5 Nguyễn Thái Sơn, P4,Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0908.546.288

Email: ctykiettuong@gmail.com

Fanpage : facebook.com/www.ruoukiettuong.vn/

Website: ruoukietuong.com

Link mua hàng tại đây

xem thêm:

 

Facebook