Nhằm giúp các doanh nghiệp tại TP.HCM có thêm thông tin về cơ hội và thách thức trong năm 2017

Ngày đăng: 05:39 PM 08/09/2019 - Lượt xem: 1112

Nhằm giúp các doanh nghiệp tại TP.HCM có thêm thông tin về cơ hội và thách thức trong năm 2017, Kết nối + phối hợp với Trung Tâm Xúc tiến thương mại & Hỗ Trợ Doanh Nghiệp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp năm 2017".

 

 

Bà Nguyễn Thu Anh Giám đốc Connecting Plus đại diện BTC phát biểu khai mạc Toạ đàm

Mở đầu Toạ đàm là phần chia sẻ hết sức thú vị với nhiều thông tin rất quý báu của Tiến sĩ Loan Lê về tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới năm 2017. Theo TS Loan Lê, mặc dù năm 2017 các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải tiếp tục đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng nếu biết cách "chèo chống" thì doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra biển lớn. Quan phần chia sẻ của Tiến sĩ Loan Lê, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự Toạ đàm đã có được cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh tế Việt Nam và Thế giới năm 2017.

 

 Tiến sĩ Loan Lê - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Loan Lê (Nguyên Chủ tịch Ủy Ban Hội viên Hiệp hội Kiểm toán ACCA)

Cũng tại Tọa đàm, với các vấn đề như: Doanh nghiệp Việt Nam phải làm gì khi nền kinh tế nước ta có độ mở cao? Tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào xuất nhập khẩu và đối tác nước ngoài? Năng suất lao động thấp? Nợ xấu & nợ công cao? Hệ thống tín dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro?... Các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp đã được các diễn giả là: Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam, Bà Nguyễn Việt Hòa – Ủy viên Hiệp hội nhựa Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Dây sợi Rồng Châu Á, Ông Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Tân Phú, Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư kí Hội Tin Học TP.HCM, Tiến sĩ Loan Lê – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Loan Lê (Nguyên Chủ tịch Ủy Ban Hội viên Hiệp hội Kiểm toán ACCA), Ông Trần Bằng Việt – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Giải pháp phát triển Đông A (Đông A Solutions) - Chủ tịch JCI Vietnam, chia sẻ hết sức chi tiết cặn kẽ.

Qua phần chia sẻ hết sức chân tình của các diễn giả tại Toạ đàm, các doanh nghiệp tham gia buổi Toạ đàm đã phần nào tự đánh giá và rút ra cho doanh nghiệp mình nhiều bài học cũng như đường hướng kinh doanh cho năm 2017. Đồng thời trả lời được phần nào các câu hỏi: Trong bối cảnh Kịch bản TPP đảo chiều kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Các ngành đầu tư sẽ phát triển thuận lợi trong năm 2017? Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm gì để tồn tại và phát triển trong năm 2017?

 

(Từ trái qua) Ông Nguyễn Viết Toàn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Tân Phú, Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư kí Hội Tin Học TP.HCM,Bà Nguyễn Việt Hòa – Ủy viên Hiệp hội nhựa Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Dây sợi Rồng Châu Á, Ông Hồ Quang Minh - Chủ tịch BNI Việt Nam, Ông Trần Bằng Việt – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Giải pháp phát triển Đông A, Tiến sĩ Loan Lê – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Loan Lê, Ông Nguyễn Đình Hậu - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại & hỗ trợ doanh nghiệp    

 

Thông qua Toạ đàm "Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp năm 2017", các doanh nghiệp Việt Nam cùng các diễn giả cũng đã khẳng định: Trong thời đại và bối cảnh hiện nay, muốn tồn tại và phát triển các doanh nghiệp hãy liên kết và hợp tác với nhau để cùng hỗ trợ nhau bán hàng, hỗ trợ nhau phát triển và để cùng cạnh tranh trên một bình diện tốt hơn. 

 

Ông Phạm Xuân Huy - Tổng giám đốc cty Vina Groups trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình STV về Kết nối +
Bà Lê Thị Duy Liên - Tổng Giám đốc Trung tâm hội nghị tiệc cưới Kalina trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình STV về Kết nối +

 Các doanh nghiệp tham dự và các đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình Kết nối +

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm "Cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp năm 2017":

 

Các diễn giả và khách mời cùng chụp hình lưu niệm tại Toạ đàm
(Từ trái qua) Nhà báo-Đạo diễn Hải Thanh - Giám đốc Truyền hình STV, Ông Nguyễn Đình Hậu - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại & hỗ trợ doanh nghiệp, Diễn viên điện ảnh Trường Thịnh - Phó Chủ tịch Sen Vàng yêu thương, Ông Huy Phạm - Tổng giám đốc cty Vina Groups (Nhà tài trợ kim cương của chương trình) 
Facebook