4 chuyên gia sức khỏe hướng dẫn cách uống rượu "thông minh" nhất

Ngày đăng: 11:31 PM 17/05/2019 - Lượt xem: 3244

xem thêm:

 

Mùa hè, thời tiết nóng bức, cứ vào mỗi buổi chiều tối, dạo một vòng ngoài đường chúng ta sẽ thấy nơi đông đúc nhất chính là quán bia rượu, dù đó là nhà hàng cao cấp hay chợ đêm vỉa hè.

 

Có những cách kết hợp uống bia với các món nhậu mà khi khảo sát, các chuyên gia đã không khỏi giật mình sợ hãi:

- Uống bia + hải sản: Cách nhanh nhất để làm cho acid uric trong máu tăng mạnh, đây cũng là nguyên nhân chính sinh ra bệnh gút (gout).

- Rượu trắng + lẩu: Cách nhanh nhất để khiến cho rượu trắng sinh nhiệt cao, xuất hiện các triệu chứng bốc hỏa, nóng trong người.

- Rượu + bia+ nước ngọt: Sát thủ "âm thầm" với sức khỏe.

- Trước tình trạng nhậu "không thông minh" như thế, một nhóm chuyên gia đã kết hợp cùng trao đổi về chủ đề: Đồ nhắm trên bàn nhậu chính là nguyên nhân "phá" sức khỏe khủng khiếp nhất.

 

Nên và không nên khi uống rượu

 

Rượu trắng:

 

  • KHÔNG NÊN:

- Bạn không nên uống rượu trắng cùng với món thịt nướng lò, thịt dê nướng cay. Những thực phẩm này sẽ làm cho nồng độ của rượu mạnh hơn rất nhiều, gây chứng viêm loét miệng, các triệu chứng khác liên quan đến bốc hỏa.

- Không nên sử dụng thêm loại đồ uống có nồng độ nhẹ hơn như bia, nước ngọt với mục đích "pha loãng" nồng độ của rượu trắng.

Thói quen này không chỉ phản tác dụng mà còn khiến cho cơ thể mang thêm gánh nặng khi carbon dioxide có trong bia và nước ngọt sẽ làm tăng tác hại của rượu đối với dạ dày.

Rượu sẽ nhanh chóng vào ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ chất độc hại vào cơ thể.

- Không nên uống trà, đặc biệt là trà đặc sau khi uống rượu. Trà chứa một lượng lớn chất theophylline sẽ làm co mạch, tăng huyết áp, gây nôn nao, làm tăng gánh nặng cho tim và thận.

  • NÊN:

- Uống rượu trắng (tính nóng) nên kết hợp với các thực phẩm (tính mát) như rau xanh, mướp, rau cần, cá hấp.

Rượu trắng chỉ phù hợp với rượu thuốc. Nếu bạn cần phải chọn 2 món đồ uống cùng lúc thì nên kết hợp theo cách này.

 

 

 

2. Bia

 
  • KHÔNG NÊN

- Khi uống bia tuyệt đối không nên ăn cùng hải sản, uống nước lẩu.

Đây là cách kết hợp sai lầm vì vitamin B1 có trong bia kết hợp với hải sản sẽ tại ra phản ứng không tốt, làm cho huyết dịch cơ thể và niệu toan tăng cao.

- Uống theo cách này một thời gian sẽ sinh ra sỏi thận, thống phong.

  • NÊN

- Tốt nhất nên uống bia kèm với các loại hạt sấy khô, đậu. Các thành phần tinh bột trong các loại hạt sấy (lạc, điều…) sẽ làm giảm nồng độ rượu.

Ngoài ra, các loại hạt đậu cũng sẽ làm giảm chứng "bụng bia" do lượng mỡ dư thừa.

 

 

3. Rượu vang đỏ

 

  • KHÔNG NÊN

- Trong khi uống rượu vang cũng không nên ăn kèm đồ cay và đồ lạnh. Bản chất của những món này khi ăn vào sẽ làm cho thành phần và nồng độ của rượu tăng cao.

- Không những thế, nếu ăn kèm những món chua hoặc có tỉ lệ giấm cao sẽ khiến cho khẩu vị bị tổn thương, vòm miệng khó chịu, nổi nốt mụn nhọt.

  • NÊN

- Khi uống rượu vang tốt nhất nên ăn với các món ăn có hương vị nổi bật, thịt kho tàu, vịt quay...Nên ăn những món thanh nhạt, vừa phải.

- Rượu vang trắng thì nến kết hợp với tôm hấp, cá chép hấp hoặc om dưa…

 

 

4. Rượu ngâm (rượu thuốc, rượu trái cây)

 

  • KHÔNG NÊN

- Khi uống rượu ngâm tốt nhất bạn nên tuyệt đối tránh việc uống "tu cả ngụm" mà hãy uống từ từ từng ít một.

Nếu uống rượu quá nhiều và quá nhanh sẽ làm hạn chế sự hấp thu các thành phần trong rượu, uống cũng như không.

  • NÊN

- Các loại rượu ngâm khá phù hợp với các loại trái cây, nếu thêm men sẽ làm tăng khả năng dưỡng âm và làm đẹp, mang lại tác dụng rất rõ sau một thời gian ngắn.

Ngoài ra còn mang đến tác dụng nhuận phổi bổ gan, làm giảm nồng độ của rượu sẽ có thể giảm tỉ lệ tổn thất tới gan. Nếu ăn thêm nhãn, vải thiều, táo tàu nấu thành nước có thể làm giảm các rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, tiêu chảy.

 

 

 

5. Rượu gạo (loại rượu trắng đục như nước gạo)

 
  • KHÔNG NÊN

- Những người mắc bệnh vị toan dạ dày quá mức, loét hoặc xuất huyết dạ dày không nên uống rượu này.

  • NÊN

- Rượu gạo nên uống cùng với trứng luộc, thêm chút đường nâu vừa đủ sẽ trở thành một vị thuốc bổ khí huyết. Đây cũng là thực phẩm truyền thống giúp bổ âm cho phụ nữ sau sinh hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

 

 

 

Trong thời gian có mặt trên thị trường Việt Nam, Rượu nếp Kiết Tường chúng tôi đã được Hội Khoa học công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam tặng danh hiệu “Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt 2012” do người tiêu dùng bình chọn và “Huy chương vàng và chứng nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”. Tuy nhiên mỗi người có mỗi cách cảm nhận khác nhau, chúng tôi rất mong rằng những quý khách chưa dùng qua sản phẩm của chúng tôi thì hãy dùng thử một lần để biết được chất lượng thực sự và cảm nhận được vị ngon của Rượu nếp Kiết Tường Công ty chúng tôi.

 

 

-------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 37/5 Nguyễn Thái Sơn, P4,Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0908.546.288

Email: ctykiettuong@gmail.com

Fanpage : facebook.com/www.ruoukiettuong.vn/

Website: ruoukietuong.com

Link mua hàng tại đây

 
Facebook